Thể thao và duỗi thẳng cơ lưng có thể chữa được bách bệnh

0
Thể thao và duỗi thẳng cơ lưng có thể chữa được bách bệnh

 

Thể thao kích thích nguồn tinh lực

Làm xong vận động cánh tay và vận động xoay lưng, nếu như làm thêm vận động sau đây thì hiệu quả càng thêm hoàn thiện. Những nhân viên suốt ngày gục đầu trên đám hồ sơ giấy tờ, những phụ nữ ít vận động và các bà nội trợ lo việc trong nhà cũng nên lợi dụng

Những thời gian rỗi rãi để làm vận động này.

Đầu tiên, bắt chéo hai tay sau lưng, dùng hết sức ưỡn cong người về phía sau, ưỡn đến mức không thể ưỡn hơn được nữa rồi đứng thẳng người dậy. Ai không ưỡn nổi 90 lần thì ít nhất cũng phải ưỡn được 45 lần mới đạt yêu cầu.

Mỗi ngày tập 10 lần, chẳng bao lâu sẽ thấy kiến hiệu.

Thể thao kích thích nguồn tinh lực
Thể thao kích thích nguồn tinh lực

Vận động này còn có hiệu quả đối với những người lưng đã bị còng. Tập liên tục vận động này có thể làm cho lưng đã bị còng lại thẳng lại, do đó bỏ được thói quen đi phải chống gậy.

Loại thể thao này không những có thể làm dãn cột sống mà còn kích thích các kinh lạc như thần kinh, can kinh (có quan hệ với sinh thực khí) là nguồn gốc của tinh lực, làm cho nó phát huy sức sống và qua đó cũng phát huy hiệu quả hồi xuân. Nam giới trên 40 tuổi nhất định phải làm vận động này.

>>> Xem thêm: Mẹo để có làn da đẹp như mơ

Duỗi thẳng cơ lưng có thể chữa được bách bệnh

Con người hiện đại thường bị các bệnh mạn tính tấn công mà đối với các bệnh này y học Tây phương hầu như bó tay chịu thua. Do, nghiên cứu các loại sách cổ cuối cùng tôi đã phát hiện ra phương pháp vận động dãn cơ lưng.

Tôi cho học sinh thí nghiệm vận động này trước, kết quả có học sinh nói: “giống như mèo đang dưới lưng”. Sự so sánh này quả là chính xác, thế là tôi bèn đặt tên là: “vận động mèo duỗi lưng”.

Nghiên cứu về thể thao giữ sức khỏe, đem các vận động tổ hợp lại, kết quả thật kì lạ. Tất cả các vận động đều tương tự như động tác của động vật. Nguyên hình của những vận động này là một trong các phép dưỡng sinh của các vị tiên.

Động tác tuy có chỗ hơi buồn cười nhưng không phải vô ích mà rất hợp với khoa học.

Duỗi thẳng cơ lưng chữa bệnh
Duỗi thẳng cơ lưng chữa bệnh

Chi tiết về phép vận động dưới đây sẽ thuyết minh rõ, nhưng nói rút gọn là phối hợp cách thở với duỗi co xương sống.

Do đó có thể làm cho các cơ bắp, khớp, cột sống của toàn thân được trơn tru. Đặc biệt vì cột sống là bộ vị tập trung các kinh huyệt và thần kinh quan trọng nhất của cơ thể, cho nên hiệu quả của vận động này rất to lớn.

Người có tư thế không cân đối, có xu hướng tăng gánh nặng cho cột sống, dẫn đến việc sức ép vượt quá sức chịu đựng của thần kinh cột sống (tuỷ sống) gây ra bệnh tật, đẩy nhanh lão hoá.

Do đó, nắn ngay ngắn cột sống gần như có thể trừ khử được các bệnh cao huyết áp, biếng ăn, suy nhược thần kinh, bệnh người thành niên, thiếu máu, chứng hàn lạnh, béo phì và cơ năng toàn thân bất ổn. Nó cũng có hiệu quả chữa các bệnh lệch tử cung và các bệnh đặc biệt của phụ nữ.